หลายท่านอาจจะสงสัย…ทำไมเราจึงต้องเปลี่ยนกรองแก๊สบ่อยๆ(ทุกๆ 20,000 กม. หรือ 1 ปี ครั้ง) ความหมายก็ตรงตามชื่อเลยครับ “กรอง” คือ มีหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่ปะปนมากับแก๊สที่เราเต็มเข้ามานั่นเองครับ…

บางครั้งท่านอาจจะคิดว่ามันไม่จำเป็นเลยที่ต้องเปลี่ยนกรองแก๊ส…ที่จริงนี่คือการเข้าใจผิดอีกอย่างหนึ่งสำหรับคนใช้แก๊สนะครับ! การที่เราละเลยไม่เปลี่ยนกรองแก๊สเนี่ย…อาจจะเป็นสาเหตุหลักเลยที่ทำให้อุปกรณ์แก๊สตัวอื่นเกิดความเสียหายตามมาได้เช่นกันนะ…หลักๆที่เห็นได้ชัดเลยคือ…หัวฉีดแก๊ส ซึ่งถ้ามีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันด้านในของหัวฉีด…อาจจะทำให้การ เปิด-ปิด การจ่ายแก๊สสะดุด…และทำให้รถเราเกิดอาการสะดุด หรือ ดับไป ก็ได้นะครับ!

เจ้ากรองแก๊สนี้มีอยู่ 2 แบบด้วยกันนะ…

  1. กรองแก๊สที่หม้อต้ม หรือที่นิยมเรียกกัน กรองหยาบ มีหน้าที่…กรองสิ่งสกปรกที่มากับน้ำแก๊ส(แก๊ส LPG ในถัง จะเป็นน้ำนะไม่ใช่ไอแก๊สนะรู้ไหม) ลักษณะของมันจะเป็นกรองกระดาษ ซึ่งก่อนที่น้ำแก๊สจะเข้ากระบวนการทำให้เป็นไอแก๊สเนี่ยจะต้องผ่านเจ้ากรองตัวนี้ไปก่อน
  2. กรองไอแก๊ส หรือที่นิยมเรียกกัน กรองละเอียด มีหน้าที่…กรองสิ่งสกปรกที่มีจากไอแก๊ส เห็นไหมหลังจากที่ผ่านการเปลี่ยนจากรูปแบบน้ำมาเป็นไอแก๊สแล้วจะต้องมาผ่านกรองตัวนี้ก่อนเป็นด่านสุดท้ายนะ ก่อนที่ไอแก๊สพวกนี้จะเข้าไปในหัวฉีดแก๊สน้า…

ระยะเวลาในการเปลี่ยน กรองแก๊ส ก็เปลี่ยนทุกๆ 20,000 กม. หรือ ปีละ 1 ครั้ง หรือ ใครที่อยากจจะเปลี่ยนทุก 10,000 กม. ก็ได้ จะได้รู้สึกสบายใจมากขึ้น อย่างที่คนชอมพูดกันว่า…”เสียน้อยเสียยาก…เสียมากเสียง่าย”…

 

สนใจบริการด้านใดของเรา กรุณาติดต่อได้ที่
โทร. 02-759-9400, 094-964-5464
เพิ่มเพื่อน