11 ขั้นตอนเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนด้วยตัวเอง

ขั้นตอนที่ 1. ถ้าใบปัดน้ำฝนของรถคุณสามารถจับยกขึ้นได้ตามปกติ สามารถข้ามไปดูต่อในขั้นตอนที่ 3 ได้เลย แต่ถ้าใบปัดน้ำฝนของคุณไม่สามารถยกขึ้นได้ คุณก็วางมันลงตามปกติ และเข้าไปในรถเพื่อบิดกุญแจรถไปยังตำแหน่งแรกหรือตำแหน่งที่ 2 จากนั้นก็เปิดการทำงานของใบปัดน้ำฝน รอจนใบปัดน้ำฝนของคุณถูกยกขึ้นมาทำมุม 45 องศาแล้วก็รีบดึงกุญแจรถออก เพื่อให้ใบปัดน้ำฝนหยุดค้างอยู่ในตำแหน่งนั้น ทีนี้คุณก็สามารถดึงใบปัดน้ำฝนขึ้นมาจากกระจกหน้ารถได้แล้ว

ขั้นตอนที่ 2. ในตอนนี้ เราจะเริ่มนำใบปัดน้ำฝนของเดิมออกกัน โดยให้คุณหมุนดึงส่วนล่างของใบปัดน้ำฝนออกมา

ขั้นตอนที่ 3. ดึงใบปัดน้ำฝนออกมาต่อ จนทำมุม 90 องศาจากแขนปัดน้ำฝน

ขั้นตอนที่ 4. ในตอนนี้คุณจะเห็นคลิปเล็ก ๆ โผล่ออกมาจากกึ่งกลางของใบปัดน้ำฝน ให้คุณใช้นิ้วดึงคลิปนั่นลงมา พร้อม ๆ ดันใบปัดน้ำฝนลง และต้องใช้แรงดึงใบปัดน้ำฝนไว้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้กระดิก

ขั้นตอนที่ 5. ดึงอีกด้านหนึ่งของใบปัดน้ำฝนลง เพื่อจะนำตะขอที่แขนปัดน้ำฝนออกจากใบปัดน้ำฝน

ขั้นตอนที่ 6. ในตอนนี้คุณจะสามารถนำใบปัดน้ำฝนออกจากแขนปัดน้ำฝนได้แล้ว

ขั้นตอนที่ 7. นำใบปัดน้ำฝนชิ้นใหม่ออกมาจากถุง

ขั้นตอนที่ 8. นำใบปัดน้ำฝนอันใหม่ไปสวมเข้าที่แขนปัดน้ำฝน โดยสอดตะขอที่แขนปัดน้ำฝนเข้าไปเพื่อที่จะเกี่ยวกับคลิปในใบปัดน้ำฝน

ขั้นตอนที่ 9. ดึงใบปัดน้ำฝนขึ้น จะทำให้ตะขอที่แขนปัดน้ำฝน เกี่ยวเข้ากับคลิปพอดี ซึ่งในขั้นตอนนี้ถ้าใช้ทั้ง 2 มือช่วยจะทำได้ง่ายมาก

ขั้นตอนที่ 10. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตะขอของแขนปัดน้ำฝน เกี่ยวเข้ากับคลิปของใบปัดน้ำฝนดีแล้ว ซึ่งส่วนปลายของแขนปัดน้ำฝนควรจะเข้าไปอยู่ในใบปัดน้ำฝนราว 1 เซนติเมตร และเมื่อคุณตรวจสอบดีแล้ว ให้หมุนดันใบปัดน้ำฝน ให้ด้านหลังของแขนปัดน้ำฝนอยู่ขนานกับใบปัดน้ำฝน หรือเป็นขั้นตอนตรงข้ามของขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 11. และขั้นตอนสุดท้ายก็คือ วางใบปัดน้ำฝนลงบนกระจกหน้ารถตามเดิม และหากใบปัดน้ำฝนของคุณยังคงค้างอยู่ที่ตำแหน่ง 45 องศา เพียงแค่คุณเปิดการใช้งานใบปัดน้ำฝน มันก็จะกลับมาอยู่ในสภาพปกติตามเดิม

 

สนใจบริการด้านใดของเรา กรุณาติดต่อได้ที่
โทร. 02-759-9400, 094-964-5464
เพิ่มเพื่อน