ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที เพื่อนๆ หลายคนอาจต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด รวมถึงเมย์เองจะกลับไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่เช่นกันค่ะ เมย์อยากเสนอแอปพลิเคชันทั้ง 4 แอปฯ ที่ต้องโหลด! ยิ่งต้องขับรถแล้วด้วยยิ่งจำเป็นต้องโหลดมาใช้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณเลือกเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็วแล้ว ยังช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

Thai Weather

Thai Weather เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยบอกสภาพอากาศ แผนที่เตือนภัย และการตรวจวัดค่าต่างๆ เช่น แรงลม ทัศนวิสัย และความชื้น นอกจากนี้ยังมีแจ้งเตือนภัยแผ่นดินไหวที่รายงานจากทั่วโลกด้วยค่ะ 

Highway Traffic Thai

แอปพลิเคชันนี้จะช่วยบอกสภาพการจราจร และยังสามารถดูกล้อง CCTV แบบ Realtime ได้เลยค่ะ ซึ่งระบบจะระบุว่าเส้นทางนั้นสามารถขับรถด้วยความเร็วที่เท่าไหร่ เส้นทางไหนรถติด ซึ่งจะช่วยให้คุณเตรียมตัว และตัดสินใจก่อนเดินทางได้ง่ายขึ้นค่ะ และความพิเศษของแอปฯ นี้ก็คือ สามารถบอกพิกัดห้องน้ำที่ให้บริการของกรมทางหลวงอีกด้วยคค่ะ

EMS1669

แอปพลิเคชั่นสำหรับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือพบเห็นผู้บาดเจ็บ สามารถเรียกรถพยาบาลไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) จะทำให้ศูนย์สั่งการ รู้พิกัดจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ เพื่อส่งทีมกู้ชีพออกไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้ตัว หรือเรียนปฐมพยาบาลเบื้องต้น เตรียมรับมือกับอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงได้ครับ

Police i lert u

แอปพลิเคชันสำหรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย รวมไปถึงการขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านแอปพลิเคชันค่ะ ความพิเศษคือ ไม่ต้องโทรแจ้ง 191 แบบที่เราเคยๆ กัน แต่สามารถแจ้งพิกัด แนบภาพถ่ายที่เกิดเหตุ และใส่ข้อความที่จะขอความช่วยเหลือได้เลย และยังมีเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ วิธีสมัครสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

  • กรอกข้อมูล ชื่อ – สกุล 
  • อีเมล 
  • กรอกเบอร์โทรศัพท์ 

แค่ 4 แอปพลิเคชันเพียงเท่านี้ก็เข้าใช้งานให้อุ่นใจขึ้นแล้วค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราก็ควรขับรถอย่างระมัดระวัง ไม่ขับด้วยความประมาท นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญการซื้อประกันภัยรถยนต์คุ้มครองอุบัติเหตุ ก็ช่วยเพิ่มอุ่นใจขึ้นไปอีกค่ะ