วันนี้น้องเมย์จะมารีวิวรถยนต์ TOYOTA HILUX REVO ติดตั้งระบบแก๊ส LPG นะค่ะ

ก่อนอื่นเลยน้องเมย์ต้องขอขอบพระคุณทาง บริษัท โตโยต้า ชัยรัชการ จำกัด ที่ไว้วางใจ และ มั่นใจ ในการติดตั้งระบบแก๊สของเรา จากประสบการณ์ติดตั้งที่ยาวนานมากกว่า 10 ปี

เรามาดูภาพรวมหลังจากติดตั้งระบบแก๊สด้านหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนเลยนะค่ะ

มาดูตำแหน่งติดตั้งหม้อต้มกันค่ะ เราจะติดตั้งไว้บริเวณมุมบนทางขวาของห้องเครื่องนะค่ะ ซึ่งเราจะสามารถดูแลรักษาอุปกรณ์ได้ง่ายค่ะ สามารถมองจุดรั่วซึมต่างๆได้อย่างชัดเจน

อุปกรณ์ชิ้นต่อมาเลยนะค่ะ ต่อจากหม้อต้มออกมาเราก็จะมาเจอกับกรองหัวฉีด(กรองละเอียด)ค่ะ จะมีท่อไอแก๊สต่อจากหม้อต้ม มาผ่านกรองตัวนี้ค่ะ ซึ่งจะทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกต่างๆก่อนที่จะเข้าสู่หัวฉีดนะคะ

ถัดมาจะเป็นแมพเซ็นเซอร์ ค่ะ จะยึดกับกระจังหน้ารถนะค่ะ ซึ่งในตำแหน่งนี้จะมีสกรูน๊อตที่เอาไว้ยึดให้อยู่แล้วค่ะ เจ้าตัวแมพเซนเซอร์นี้ จะทำหน้าที่หลังๆ อยู่ 2 อย่างนะคะ คือ วัดแรงดันของแก๊ส และ อุณหภูมิของหม้อต้มค่ะ

ต่อมาจะเป็นหัวฉีดแก๊สค่ะ จะติดตั้งในตำแหน่งที่ใกล้กับท่อไอดีของรถมากที่สุดค่ะ ซึ่งเราจะเห็นว่าเจ้าหัวฉีดนี้มีโซลิน่อยอยู่ 4 อัน นั่นก็แสดงว่ารถคันนี้ทำงาน 4 สูบนะค่ะ แล้วก็จะมีท่อหัวฉีด ซึ่งต่อจากหัวฉีดไปยังท่อไอดีของรถเพื่อจ่ายเป็นเชื้อเพลิงทดแทนการใช้น้ำมัน

เรามาดูตำแหน่งของสวิทซ์แก๊สกันค่ะว่าติดในตำแหน่งไหน ตำแหน่งนี้จะอยู่ทางด้านขวาของพวงมาลัยรถค่ะ ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในขณะที่ขับรถอยู่

ต่อมาเราจะไปดูการติดตั้งถังแก๊สกันนะค่ะ ซึ่งรถคันนี้ติดตั้งถังแคปซูล ขนาด 58 ลิตร ใต้ท้องรถค่ะ

ที่ถังจะมีอุปกรณ์แก๊สอีกอย่างนั่นก็คือ มัลติวาล์ว ค่ะ จะทำหน้าที่ เปิด – ปิด ถังเพื่อให้แก๊สเข้า และ ออก ค่ะ ในกรณีที่มีแก๊สรั่ว เจ้ามัลติวาล์วนี่จะปิดตัวเองไม่ให้แก๊สไหล่ออกจากถังได้ค่ะ

การเดินท่อแก๊ส และ สายไฟ จากถังไปยังหม้อต้มเราจะเดินใต้ท้องรถค่ะ โดยจะเดินไปตามท่อหรือสายไฟของรถค่ะ

หัวเติมแก๊สจะติดอยู่ฝั่งตรงข้ามกับท่อไอเสียของรถยนต์ค่ะ TOYOTA HILUX REVO นี้จะอยู่ด้านหลังซ้ายของรถค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ การติดตั้งระบบแก๊ส LPG ในรถยนต์ TOYOTA HILUX REVO พอจะมองภาพออก และ เข้าใจการทำงานของอุปกรณ์แก๊สกันแล้วใช่ไหมค่ะ

ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมการรีวิวของน้องเมย์มากๆคะ โอกาศหน้าน้องเมย์ขอมารีวิวรถรุ่นต่อไปให้ชมกันอีกนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

สนใจบริการด้านใดของเรา กรุณาติดต่อได้ที่
โทร. 02-759-9400, 094-964-5464
เพิ่มเพื่อน