น้ำยาเคลือบสีรถ ธรรมดา กับ สังเคราะห์ ต่างกันอย่างไร

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ มีการแบ่งเป็นประเภทตามส่วนผสมที่ใช้ในการผลิดน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ในท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้ดังนี้

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

     สำหรับน้ำยาเคลือยสีรถยนต์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ นั้นจะประกอบด้วย คาร์นูบาร์ (Carnuaba) ซึ่งตัวคาร์นูบาร์ นั้นเป็สารสกัดที่ได้จากต้นปาล์มของบราซิล  ซึ่งจะมีลักษณะที่เป็นขี้ผึ้ง มาเป็นส่วนผสมในน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ โดยจะให้ความเงางามเป็นอย่างมาก เมื่อใช้จะทำให้สีนั้นออกมาฉ่ำๆใสๆ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเคลือบสีรถให้ออกมาดูเงางามใส แต่น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่มีส่วนผสม คาร์นูบาร์ จะมีเหนียวพอสมควรจึงทำให้ที่เวลาน้ำยาเคลือบสีเซ็ตตัว จะเช็ดออกยากและน้ำยาเคลือบสีประเภทนี้จะเจอฝุ่นเกาะได้ง่าย

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์แบบสังเคราะห์

     น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่เป็นแบบสังเคราะห์ จะมีส่วนผสมของเคมีสังเคราะห์ ตามสูตรของแต่ละยี่ห้อโดยที่ไม่มีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ ในตัวน้ำยาเคลือบสีซึ่งผลของการใช้น้ำยาเคลือบสีจะทำให้สีรถออกมาเงาแบบเข้มๆ ไม่ดูฉ่ำเท่า น้ำยาเคลือบสีที่มีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ แต่จะมีความพิเศษตรงที่ เวลาเคลือบสีรถแล้วเช็ดออกได้ง่าย น้ำและฝุ่นไม่เกาะ ในตัวสามารถลบรอยขีดข่วนได้ อีกด้วย

 

สนใจบริการด้านใดของเรา กรุณาติดต่อได้ที่
โทร. 02-759-9400, 094-964-5464
เพิ่มเพื่อน